Review Cù Lao Chàm

Tớ chia sẻ chi tiết tí tẹo về đi Cù Lao Chàm cho các mẹ cho các con trải nghiệm nhé!
Đi ra CLC có thể thuê tour hoặc tự đi. Giá tour trong ngày dao động từ 560k-750k xuất phát từ ĐN. Trẻ em 2017,2016,2015 phụ thu 100k tiền BH. 3-10 tuổi 50% giá người lớn.
Di chuyển: đi cano hoặc tàu gỗ. Cano giá 70k/ng. Tàu gỗ 30k. Cano đi 15p còn tàu gỗ khoảng 1 tiếng. Đi cano trải nghiệm cảm giác rất yomost. Theo mình thấy các bạn nhỏ hoàn toàn có thể đi đc, tất nhiên sẽ mệt nhưng đi chơi thì nên có tí trải nghiệm nhỉ. Chú ý: bé nhỏ dưới 4 tuổi nên bế vào lòng, cho con úp mặt vào ngực bố mẹ, ngồi phía đuôi cano là ok nhất. Còn có thời gian thì đi tàu gỗ, là tàu mà người dân hay sử dụng nhưng tàu gỗ ít chuyến hơn nên sẽ phải chờ đợi.
Thăm quan đảo: có thể tự đi bộ nhưng lòng vòng mấy điểm tham quan chính nghe đâu 3km đi bộ dưới trời nắng thì quá oải. Nhà mình đi xe ôm, 100k/người lớn. Xe chở đi quanh đảo, dừng mấy điểm để tha hồ seo phì, tổng cộng khoảng 1 tiếng. 100k giá chung, các bác xe ôm đa số là dân dịa phương sinh ra và lớn lên tại đảo nên rất nhiệt tình và dễ thương, và chụp ảnh có tâm nữa.
Điểm dừng chính của mình như trong ảnh. Nói chung các bác xe ôm sẽ đưa đi đủ, nếu đi bộ thì k có cơ hội này.
Lặn ngắm san hô: là mặc áo phao nhảy ùm xg nc, chổng mông lên giời cắm mặt xg nước, nín thở ngắm san hô qua kính lặn. Các bố mẹ đi thì đc chứ đừng mang trẻ con (dưới 10t). Em thì chả nhìn thấy gì, chắc vì cận mà đeo kính bơi phải bỏ kính ra thì chịu. Độ sâu tầm 3m, nc rất trong nhưng khó nhìn đc gì. Đoạn náy sorry k có ảnh vì mải nghịch nc.
Lặn biển: dịch vụ này trả tiền riêng kể cả đã mua tour, giá 800k/người. Đc mặc bộ đồ nhái, bình khí, dạy thở rồi có người “túm gáy” đẩy đi dưới biển. Kể cả k biết bơi cũng ok. Em từng chơi mấy cái này ở Thái nên em thấy ở đây chẳng có gì mà ngắm, cá k thấy, có tí san hô. Nhưng ai chưa đi thì có thể đi cho biết.
Ngoài ra có dịch vụ đi bộ dưới đáy biển là đc chụp kính như phi hành gia xuống biển, lần theo đường dây căng sẵn. Cái này em k đi nên k rõ.
Tăm biển: ở ngay bãi gần cầu tàu. Trẻ con khá thích vì nc trong, sóng hiền hòa. Có từng đàn cá con rất đáng yêu, trẻ con thi nhau đuổi bắt nhưng tất nhiên k bắt đc đâu, bọn nó nhanh lắm.
Nghỉ dưỡng: giá nhà nghỉ bình dân nghe các bác xe ôm nói khoảng 200k/ngày, kiểu homestay. Mình k ở lại nên lần tới nhất định sẽ cho các con ở lại 1,2 hôm.
Ăn uống: ở nhà hàng ngay sau khu tắm tráng, thay đồ (miễn phí) là nhà hàng bình dân, giá dễ chịu. Tầm 150k/người, ăn 2 người hay 3 người thì cứ nói tầm giá tiền mình muốn họ sẽ sắp mâm. Đây là ăn kiểu set menu ah. Còn gọi hải sản thì là chuyện khác. Hải sản rất ngon nhưng cực đắt đó ah. Nhà em k ăn vì vội và để dành bụng chiều thong thả về DN ăn.
Còn gì nữa…em chưa nhớ hết … các mẹ cứ hỏi nhé

by

Tags: