Làm gì để giúp con có một mùa hè bổ ích và đáng nhớ

Mùa hè là khoảng thời gian tuyệt vời nhất đối với các bạn nhỏ trong năm. Sau một thời gian dài cố gắng học tập, các bé sẽ được nghỉ ngơi và thư giãn. Nghỉ hè là khoảng thời gian mà bố mẹ đều muốn dành cho con những niềm vui nhỏ, những trải nghiệm ý nghĩa. Vậy có những cách nào? Hãy cùng Giáo dục nghề tìm hiểu nhé!

Cho trẻ tham gia các môn thể thao

Trong dịp hè, để bé có nhiều kỷ niệm đẹp, không bị lãng phí thời gian theo những trò chơi điện tử hay các chương trình trên tivi. Bố mẹ hãy cho các con tham gia các hoạt động thể thao để con có thể rèn luyện sức khỏe và giữ được tinh thần thoải mái.

tham gia các hoạt động thể thao giáo dục nghề

Hiện nay, có rất nhiều môn thể thao phù hợp với trẻ như võ thuật, bơi lội, bóng đá, bóng rổ…Để con có cơ hội phát triển toàn diện cả về tinh thần lẫn thể chất thì bố mẹ hãy khuyến khích con đăng ký một môn thể thao phù hợp.

Cho trẻ tham gia một lớp học nấu ăn

Hiện nay, có rất nhiều các lớp học nấu ăn cho trẻ em được tổ chức vào dịp hè, đây là một khóa học rất hay, giúp cho trẻ có thêm kỹ năng nấu nướng cơ bản, giúp đỡ được bố mẹ việc nhà hay đơn giản là tự nấu ăn được cho mình khi bố mẹ vắng nhà.

giúp con có một mùa hè bổ ích và ý nghĩa giaoducnghe

Thông qua học nấu ăn, trẻ sẽ phát triển được kỹ năng tính toán khi nấu ăn theo công thức và đi chợ, phát triển các kỹ năng vị giác, khứu giác, xúc giác, thính giác, tăng khả năng giao tiếp và tự tin hơn

Những khoá học này giúp trẻ phát triển được kỹ năng và gắn kết tình cảm gia đình, trẻ sẽ hiểu được giá trị của món ăn thông qua việc nấu nướng, bé sẽ thích ăn hơn, đặc biệt là món ăn mình nấu nên giảm được tình trạng kén ăn, lười ăn.

Phụ huynh có thể tham khảo các lớp trại hè nấu ăn tại các trung tâm dạy nấu ăn uy tín như Học Món Việt, đây thực sự là món quà thiết thực dành cho con trong dịp hè này.

lớp học nấu ăn cho trẻ em giáo dục nghề

Cho trẻ về quê thăm ông bà

Khi được về quê, trẻ sẽ có cơ hội tiếp xúc với thiên nhiên, cây cỏ và môi trường mới hoàn toàn. Được về với thiên nhiên từ nhỏ sẽ giúp trẻ có ý thức quan tâm đến môi trường sống sớm. Mặt khác, chính môi trường thiên nhiên trong lành ở quê cũng góp phần quan trọng cho sự phát triển sức khỏe của trẻ. Trước khi về quê, bố mẹ cần chuẩn bị tâm lý cho con bằng cách giải thích cụ thể như quê ở đâu? ở quê có những gì đẹp? về quê con sẽ được chơi với ai. Và bố mẹ cũng nên gợi ra ra cho con biết tên người thân và các trò chơi ở quê để tăng thêm niềm háo hức cho trẻ.

về quê thăm ông bà giáo dục nghề

Cho trẻ tham gia dã ngoại, vui chơi cùng bạn bè

Vào dịp hè, bố mẹ nên cho trẻ tham gia những buổi dã ngoại an toàn ngoài trời để khám phá thiên nhiên. Việc sinh hoạt, vui chơi ngoài trời sẽ giúp trẻ có một tinh thần thư thái hơn, đồng thời trang bị thêm cho các bạn nhỏ nhiều kiến thức ngoài sách vở về thiên nhiên và thế giới động, thực vật xung quanh mình.

Trẻ sẽ có cơ hội khám phá những vùng đất mới và tăng hiểu biết về xã hội. Bên cạnh đó, bản thân việc cho trẻ ở môi trường mới, xa cha mẹ, có nhiều bạn bè cũng trang lứa cũng giúp trẻ nâng cao kỹ năng tự lập cũng như khả năng giao tiếp và tương tác với mọi người.

giã ngoại vui chơi cùng bạn bè giáo dục nghề

Trên đây là những gợi ý cho mùa hè của trẻ mà Giáo dục nghề muốn giới thiệu. Hy vọng nó giúp ích cho bố mẹ trong việc giúp con có một mùa hè bổ ích và ý nghĩa.